TẠI SAO CHUYỂN ĐỐI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CHO TỔ CHỨC VÀ DOANH NGHIỆP

Trong bối cảnh thế giới ngày càng trở nên phụ thuộc vào kỹ thuật số, và nền kinh tế bị gián đoạn và bất ổn do đại dịch Covid toàn cầu mang lại, đã làm trầm trọng một số thách thức mà các Doanh Nghiệp SMEs đã phải đối mặt trong việc kinh doanh hàng ngày, đồng thời việc tham gia hòa nhập vào hành trình chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Để giải quyết những nhu cầu cấp thiết này, A. Yersin đã liên kết với Công viên Phần mềm Quân đội (ASP), thành lập Trung tâm Chuyển Đổi Số & Ứng Dụng Công Nghệ  (ASP DX Innovation Center).

Hoạt động cốt lõi của ASP DX Innovation Center là liên kết hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành, hiệp hội, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp để cung cấp các giải pháp chuyển đổi số thiết thực và hiệu quả, thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp và các tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa nhằm đạt được tăng trưởng bền vững. Các dịch vụ giải pháp đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số của chúng tôi hướng tới việc cung cấp 5 lợi ích chính trong chuyển đổi và đổi mới kỹ thuật số, đó là:

A.YERSIN CUNG CẤP GIẢI PHÁP CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CÁC NGÀNH

CÁC BƯỚC CHUYỂN ĐỔI KỸ THUẬT SỐ A.YERSIN

A.YERSIN  giúp các doanh nghiệp, tổ chức suy nghĩ khác biệt - từ chiến lược kỹ thuật số và sự liên kết của các bên liên quan, đến thiết kế và triển khai giải pháp, được truyền tải bởi mạng lưới các chuyên gia và đối tác có văn hóa đổi mới và nhanh nhẹn. A.YERSIN giúp các doanh nghiệp xác định lại trải nghiệm của khách hàng, khám phá các mô hình hoạt động mới, tạo các kênh kỹ thuật số nâng cao và xây dựng các kỹ năng cần thiết để cạnh tranh trên thị trường ngày với các  bước chính cơ bản  như sau:

 I. Nghiên cứu Chiến lược và Định nghĩa Tình huống Kinh doanh

Phát triển và nhanh chóng thích ứng với chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số theo định hướng kinh doanh. Xác định các trường hợp kinh doanh, thiết kế mô hình hoạt động mục tiêu và kiến ​​trúc công nghệ. Hoạch định chương trình chuyển đổi số phù hợp với thiết kế tổ chức của từng doanh nghiệp.

III. Phát triển Văn hóa Công ty, Kỹ năng & Năng lực của Nhân viên

Thảo luận, nghiên cứu, kiểm tra rõ ràng hơn về điểm mạnh và điểm yếu của tổ chức và nhận thức về Công nghệ. Xác định và thực hiện chương trình quản lý tài năng kỹ thuật số để thay đổi cách các tổ chức suy nghĩ và hành động về kỹ thuật số.

 

II. Lập bản đồ hành trình chuyển đổi kỹ thuật số

Phân tích và nâng cao trải nghiệm khách hàng đầu cuối (CX). Thiết kế và lập bản đồ hành trình của khách hàng, nắm bắt tiếng nói của khách hàng, tổ chức quy trình xung quanh khách hàng.

IV. Đồng hành cùng Doanh nghiệp triển khai chương trình chuyển đổi số

Thiết kế và cung cấp các giải pháp tinh gọn, hiệu quả, tức thì. Tùy thuộc vào giải pháp thiết kế, chương trình sẽ ngay lập tức hiển thị lợi tức đầu tư và tạo nền tảng cho sự tăng trưởng thông qua tích hợp, chuyển đổi hệ thống và hỗ trợ đám mây, phân tích dữ liệu nâng cao, tự động hóa và thông minh kinh doanh.