HỖ TRỢ LƯU TRỮ VÀ TRUY XUẤT THÔNG TIN CÂY DI SẢN

 

Giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021 đến tháng 1/2022), CTY CP Đầu tư & Công nghệ Ayersin hợp tác với ông Trần Giỏi- Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa thí điểm sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc đối với Cây Di Sản trong địa bàn Khánh Hòa

Khi đến các địa điểm có Cây Di Sản, khách tham quan ở Khánh Hòa chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR trên Cây Di Sản sẽ biết được Cây Di Sản có xuất sứ ở đâu,bao nhiêu tuổi, kích thươc bao nhiêu,…. Trên điện thoại còn hiển thị đặc điểm sinh thái, hiện trạng của cây. Đây là ứng dụng truy xuất thông tin do CTY CP Đầu tư & Công nghệ Ayersin ở thành phố Nha Trang thí điểm triển khai.

Khi quét mã sẽ hiện thị đầy đủ thông tin của Cây Di Sản

Đề án truy xuất thông tin cây di sản là 1 trong những hợp phần Chuyển đổi số tại tỉnh Khánh Hòa của công ty Ayersin.Theo đó, trong giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021 đến tháng 1/2022), Công ty Ayersin cùng với ông Trần Giỏi thí điểm ứng dụng mã QR truy xuất thông tin Cây Di Sản. Trước mắt, Cây Di Sản truy xuất thôn tin được triển khai thí điểm tại trên địa bàn thành phố sau đó sẽ lan rộng ra các đại bạn còn lại trong tỉnh Khánh Hòa.

Ông Trần Giỏi trao tặng biển Công nhận Cây Di Sản và mã QR cho Chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Ông Lữ Vincent Thế Hùng, Người sáng lập và Chủ Tịch HĐQT của A. YERSIN cho biết, đơn vị đang hướng tới xây dựng Website lưu trữ toàn bộ thông tin Cây Di Sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa như số lượng cây, vị trí cây, thông tin cây,..v…v… Công ty cũng đang triển khai truy xuất thông tin của 5 Cây Di Sản khác nhau và đã dán mã QR để khách tham quan có thể nhận xét, biết thông tin của Cây Di Sản.