Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH OneClinic và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ A.Yersin

Công ty TNHH OneClinic và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ A.Yersin đã ký thỏa thuận hợp tác vào ngày 19 tháng 5. A.Yersin sẽ trở thành đối tác triển khai và phân phối độc quyền của OneClinic tại Khánh Hòa và giải pháp dự kiến ​​sẽ được triển khai cho khoảng 100 các phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh miền Trung.
Khánh Hòa tiên phong chuyển đổi số hóa mạng lưới y tế
Các đại biểu tham dự hội thảo về chuyển đổi số trong phòng khám tư nhân và mạng lưới y tế cộng đồng
Ngày 19/5, Công ty TNHH OneClinic phối hợp với Công ty CP Đầu tư & Công nghệ A.Yersin và Hội Y sĩ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số trong quản lý phòng khám tư nhân và mạng lưới y tế cộng đồng. thu hút sự tham gia của chính quyền địa phương và gần 100 phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, Đại tá TS.BS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Công viên Phần mềm Quân đội kiêm Chủ nhiệm Trung tâm Chuyển đổi số & Ứng dụng Công nghệ ASP cho biết “Không có một nền tảng chung nào để quản lý thông tin y tế trong mạng lưới khám chữa bệnh ở cả tư nhân. hoặc các phòng khám cộng đồng công cộng. Việc ứng dụng CNTT trong một số lĩnh vực của tỉnh còn manh mún, nhiều nơi còn lưu trữ thông tin thủ công dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe cộng đồng ”.

Tại sự kiện, OneClinic đã đề xuất giải pháp CNTT cho hệ thống quản lý phòng khám kết nối hai chiều với hồ sơ sức khỏe cá nhân, giúp tăng hiệu quả hoạt động. Việc xây dựng và sử dụng bệnh án chuyên khoa của bác sĩ thuận tiện hơn và người bệnh có thể tự theo dõi sức khỏe, xem tình trạng điều trị của mình.

Ở góc độ quản lý, Sở Y tế các tỉnh có thể sử dụng Bảng điều khiển PowerBI để lấy thông tin về quản lý và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nguyễn Francis Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNHH OneClinic nhấn mạnh “OneClinic là một hệ sinh thái tích hợp phần mềm, thiết bị y tế và dữ liệu bệnh nhân để cải thiện sự tham gia của bệnh nhân, tăng chất lượng và tiết kiệm chi phí điều trị. OneClinic mong muốn trở thành một trong những những nhà cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho các phòng khám tư nhân. Các giải pháp này được phát triển dựa trên các công nghệ mới nhất đáp ứng các tiêu chuẩn về Dữ liệu Y tế Quốc tế và An toàn Thông tin Y tế Quốc tế và tương thích với các hệ thống hiện hành khác ”.

Công ty gần đây đã nhận được sự chấp thuận của hệ thống hồ sơ y tế điện tử dựa trên tài liệu và bảo mật blockchain từ Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cho giải pháp Hồ sơ Y tế Điện tử của mình.

Đại diện OneClinic cũng chia sẻ về việc hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế tại tỉnh Khánh Hòa với đề xuất hợp tác xây dựng các dịch vụ du lịch và y tế an toàn cho du khách nước ngoài.

Khánh Hòa tiên phong chuyển đổi số hóa mạng lưới y tế

Công ty TNHH ONECLINIC và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ A.Yersin ký kết thỏa thuận hợp tác

Cùng với giải pháp quản lý phòng khám và bệnh án điện tử là việc tích hợp dịch vụ thanh toán, chính sách bảo lãnh viện phí, mạng lưới nhà thuốc, đảm bảo thuận tiện cho người bệnh và nâng cao chất lượng KCB cho cộng đồng.

Dự án được thực hiện tại Khánh Hòa nhằm giúp thúc đẩy tiếp cận và đào tạo trong ngành y tế bằng cách ứng dụng CNTT với khung CICC tiên tiến, qua đó góp phần vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của cả dịch vụ địa phương và quốc gia.

Nguồn: Bích Thuỷ

Link bài báo 1: https://vir.com.vn/khanh-hoa-pioneers-digital-transformation-of-health-networks-93774.html

Link bài báo 2: https://suckhoedoisong.vn/khanh-hoa-tien-phong-chuyen-doi-so-cong-tac-quan-ly-cua-phong-kham-tu-nhan-va-mang-luoi-cham-soc-suc-khoe-cong-dong-169220525155909004.htm

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *