Hội thảo & Triển lãm chuyển đổi số “Ứng dụng công nghệ ngành du lịch”

Chiều 29/3, Trung tâm Chuyển đổi số và Ứng dụng công nghệ Nha Trang phối hợp với Liên minh Công nghệ số Việt Nam (VNITO), Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam (VIDE), Công viên Phần mềm quân đội (ASP) và Công ty A. YERSIN tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số và Ứng dụng công nghệ ngành du lịch với chủ đề “Công nghệ cho du lịch an toàn hậu đại dịch”.

Chuyển đổi số và Ứng dụng công nghệ vào ngành Du lịch Nha Trang

Quang cảnh buổi Hội thảo

Hội thảo và triển lãm chuyển đổi số và Ứng dụng công nghệ ngành Du lịch với chủ đề “Công nghệ cho du lịch an toàn hậu đại dịch” được xem là sự kiện tiếp nối Hội thảo về phát triển thành phố Nha Trang đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Hội thảo có sự tham gia của Ban lãnh đạo các Sở Ban Ngành, khách mời đến từ nhiều lĩnh vực kinh doanh, sản xuất trong các lĩnh vực: Công nghệ, du lịch, khách sạn – resort, lữ hành – tour và các đơn vị đang tìm kiếm giải pháp công nghệ và chuyển đổi số cho việc phục vụ khách du lịch.

Ông Lữ Thế Hùng – Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ A.Yersin phát biểu.

Đại diện Ban tổ chức, ông Lữ Thế Hùng – Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ A.Yersin – cho biết, đây là sự kiện nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số cho ngành du lịch miền Trung, tìm giải pháp cho du lịch an toàn, triển khai ứng dụng công nghệ số để đẩy nhanh tốc độ phục hồi của ngành.

Tại hội thảo, các công ty Điện Quang, TMA, IDS Next, EYEQ TECH, OneClinic, PSC, Bizverse World(DTG), DTN CSMO, Nhơn Mỹ, MyXteam, EduCLaaS… đã giới thiệu các giải pháp để hướng đến xây dựng môi trường du lịch an toàn, phát triển các khách sạn và resort thông minh, đầu tư vào mảng tự động hóa vận hành khách sạn và resort, giới thiệu thắng cảnh và tour qua AR/3D… Trong đó có cả giải pháp hạn chế tiếp xúc, check-in tự động, thiết lập hệ thống camera thông minh, phân tích hành vi và trải nghiệm khách du lịch.

Các doanh nghiệp giới thiệu về các giải pháp ứng dụng công nghệ trong du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Đinh Văn Thiệu đánh giá cao các giải pháp được chia sẻ tại Hội thảo: “Xu hướng công nghệ cho ngành du lịch hậu đại dịch mà các chuyên gia và doanh nghiệp chia sẻ tại hội thảo là rất thiết thực”.

Tại sự kiện, Tiến sĩ Trần Quý – Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam đã giới thiệu tổng quan thực trạng và xu hướng Chuyển đổi số ngành du lịch trên thế giới cũng như ở Việt Nam và trình bày về xu hướng công nghệ cho ngành du lịch năm 2022. “Du lịch an toàn, du lịch sức khỏe, tour du lịch ảo, quảng bá trên môi trường số sẽ là những hướng mới của ngành du lịch trong năm nay. Công nghệ sẽ là giải pháp quan trọng giúp doanh nghiệp thích ứng với tình hình mới”.

Chuyên gia tham gia buổi tọa đàm, ông Phan Tấn Quốc, Phó Giám đốc phòng đổi mới sáng tạo số của Tập đoàn tư vấn quốc tế KPMG, đánh giá “Việc mở cửa tự do bình thường với với quốc tế và đặc biệt với du lịch sau thời gian đại dịch Covid, chúng ta đứng trước thách thức và tiềm năng. Các doanh nghiệp có thể nắm bắt các cơ hội từ các tín hiệu yếu mới: thay đổi nhu cầu của thị trường, công nghệ và các giải pháp mới, các thay đổi chính sách mới và kèm các ưu đãi của chính phủ. Sự kiện này sẽ giúp mang đến các chia sẽ các điều trên và cùng thảo luận làm rõ, thấy tiềm năng và sự khả thi, các giải pháp hữu ích cho ngành”.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *