Ra mắt chương trình đào tạo EduclasS tại Khánh Hòa

Ngày 1/3, Trung tâm Chuyển đổi số và ứng dụng công nghê thông tin tại Khánh Hòa (Công viên Phần mềm Quân đội) phối hợp với Lithan EduCLaaS (Singapore), Công ty A. Yersin Jsc tổ chức buổi ra mắt chương trình hợp tác đào tạo tại Khánh Hòa.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Lithan EduCLaaS là một tổ chức đào tạo được công nhận bởi các cơ quan chính phủ khác nhau thuộc Bộ Giáo dục Singapore. EduClaaS được chứng nhận EduTrust bởi Hội đồng Giáo dục Tư nhân (CPE) và Trung tâm Giáo dục và đào tạo Liên tục (CET) do SkillsFuture (SSG) Singapore chỉ định. Đây cũng là trung tâm đào tạo quốc tế được công nhận của Pearson Vương quốc Anh.

Lithan và eduCLaaS đã phục vụ hơn 30.000 người học và 2.000 doanh nghiệp với mạng lưới hơn 100 cơ sở trên khắp châu Á. Mục tiêu nhắm tới việc  giải quyết khoảng cách trong kỹ năng và tạo ra lực lượng lao động có việc làm bằng các chương trình ứng tập, thực tập toàn cầu cung cấp các kỹ năng tiên tiến trong kỹ thuật phần mềm, quản lý kinh doanh kỹ thuật số.

Tiến sĩ Trần Văn Thuận – Giám đốc Công viên Phần mềm Quân đội cho biết, lực lượng lao động có tay nghề cao là trụ cột của kinh tế số, lực lượng lao động có kỹ năng công nghệ thông tin sẽ thu hút các công ty toàn cầu và địa phương đến thiết lập hoạt động tại Việt Nam, đến sự phát triển chung của khu vực.

“Sự hợp tác giữa Trung tâm Chuyển đổi số và ứng dụng công nghê thông tin, Lithan EduCLaaS và Công ty A. Yersin Jsc nhằm mang đến cho sinh viên Việt Nam một bệ phóng để bước vào  thế giới công nghệ thông tin. Ngoài ra, chương trình này cũng sẽ tạo điều kiện cho các trường đại học tham gia tiếp xúc với môi trường làm việc, quản lý doanh nghiệp thông qua công nghệ số toàn cầu”, ông Thuận nói.

 

Nguồn: Báo Pháp Luật

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *